0911720939

Tổng quan về công nghệ Honda SENSING

Honda Sensing là một hệ thống an toàn bao gồm nhiều tính năng hỗ trợ cho xe ô tô, hỗ trợ tài xế để quá trình lái trở nên dễ dàng và an toàn hơn. Cụ thể, hệ thống sẽ giúp người lái có tầm nhìn tốt, cảnh báo những va chạm có thể xảy ra.

 

Honda Sensing là gói công nghệ với những hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến, hoạt động nhờ sự kết hợp giữa ra-đa phía trước và camera gắn ở mặt trong phía trên kính chắn gió. Chiếc camera với độ phân giải cao này có thể nhận biết chính xác không chỉ phương tiện đang lưu thông, vạch trắng trên đường mà còn cả người đi bộ, còn ra-đa có thể nhận biết được vật ở xa và xác định chính xác khoảng cách cho nên hệ thống này có thể ứng phó với các vật đang chuyển động trên phạm vi rộng.

Theo đánh giá từ giới chuyên môn, những mẫu xe ô tô được ứng dụng Sensing có mức độ giảm thiểu tai nạn lên tới 11%, giảm mức độ tổn thương cho người sử dụng xe khi xảy ra va chạm trên 28%.

Ngoài ra còn có các tính năng an toàn như hệ thống cảnh báo lái xe khi buồn ngủ, đèn pha tự động, hệ thống gạt mưa tự động, công nghệ sạc điện thoại không dây, hệ thống mở cốp rãnh tay, hệ thống quan sát làn đường LaneWatch… Vì vậy Honda Sensing có thể hỗ trợ tốt trong việc giảm thiểu, hạn chế tai nạn xảy ra.

Nguyên lý hoạt động của trang bị an toàn Sensing Honda 

Hệ thống an toàn Honda Sensing hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng sóng Radar đặt trong lưới tản nhiệt có nhiệm vụ như một thiết bị dò và một Camera theo dõi ở đầu kính chắn gió. Khi hệ thống hoạt động sẽ cung cấp thông tin hoạt động để hệ thống xử lý và kích hoạt những tính năng an toàn phù hợp từng tình huống.

  • Hệ thống thông báo xe phía trước khởi hành (LCDN): 

Thông qua các cảnh báo hình ảnh và âm thanh, tính năng giúp phát hiện và thông báo cho người lái trong trường hợp xe dừng đỗ phía trước đã bắt đầu di chuyển. Đây là một tính năng này hữu dụng trong các trường hợp dừng đỗ đèn đỏ.

Đây là tính năng mới được bổ sung vào Honda SENSING giúp thông báo cho người lái khi xe dừng phía trước bắt đầu di chuyển. Khi phát hiện xe phía trước bắt đầu di chuyển, hệ thống sẽ thông báo bằng âm thanh và hiển thị cảnh báo trên cụm đồng hồ thông minh.  Hệ thống này sẽ hoạt động trong trường hợp phát hiện xe phía trước di chuyển trong khoảng cách 10 mét mà xe của bạn vẫn đứng yên.

  • Phanh giảm thiểu va chạm (CMBS):

Tính năng giúp cảnh báo người lái khi phát hiện vật cản phía trước. Trong trường hợp người lái không thể tránh khỏi va chạm, hệ thống an toàn sẽ tự động phanh để giảm thiểu thiệt hại. Phần cứng và phần mềm tiên tiến của camera cho phép CMBS nhận diện chính xác nhiều đối tượng và tình huống như người đi bộ vào ban đêm, xe đạp, xe máy và lề đường. Khi phát hiện bất kỳ phương tiện hay đối tượng phía trước và xác định có khả năng xảy ra va chạm, hệ thống sẽ cảnh báo bằng âm thanh và hình ảnh cho người lái.

Trong tình huống khẩn cấp hệ thống sẽ tự động phanh gấp hoặc giảm tốc độ để dừng xe, nhằm tránh thiệt hại do va chạm. CMBS sẽ được kích hoạt khi hệ thống xác định có khả năng xảy ra va chạm

  • Đèn pha thích ứng tự động (AHB):

AHB giúp người lái có tầm nhìn tốt khi lái xe vào ban đêm, hệ thống sẽ tự động chuyển đổi giữa đèn chiếu gần và đèn chiếu xa tùy vào tình trạng giao thông. Tính năng này sẽ đảm bảo tầm nhìn tốt nhất và giảm thiểu các thao tác chuyển đèn pha thủ công. Hệ thống sẽ nhận diện xe cùng chiều phía trước, xe ngược chiều, đèn đường, sau đó tự động chuyển đổi giữa đèn chiếu gần và đèn chiếu xa.

  • Kiểm soát hành trình thích ứng bao gồm dải tốc độ thấp (ACC with LSF)

ACC có vai trò giữ khoảng cách với xe phía trước. Khi lái xe trên đường cao tốc, nó sẽ hỗ trợ tăng tốc và phanh để giảm mệt mỏi và mang lại cảm giác thoải mái cho người lái. Nhờ vào phần cứng tiên tiến, ACC mang lại cảm giác phanh phản ứng nhanh nhạy và tự nhiên trước những thay đổi giao thông. Ngoài ra tính năng cũng phản hồi nhanh hơn khi người lái chuyển làn để vượt xe hoặc khi xe phía trước chuyển sang làn khác.

  • Giảm thiểu chệch làn đường (RDM):

Tính năng giúp cảnh báo và hỗ trợ người lái đi đúng làn đường khi phát hiện xe di chuyển quá gần hoặc đè lên vạch kẻ phân cách làn đường. Nếu phát hiện xe có khả năng đi chệch khỏi làn đường mà không báo rẽ, hệ thống sẽ tự động can thiệp bằng cách rung vô lăng và cảnh báo bằng hình ảnh. Ngoài ra nó cũng hỗ trợ đánh lái giúp xe quay về đúng làn đường.

RDM hoạt động khi xe đạt vận tốc từ 65 km/h và hệ thống dự đoán xe sắp chệch khỏi làn đường

  • Hỗ trợ giữ làn đường (LKAS):

Hệ thống sẽ hỗ trợ đánh lái để giữ cho xe luôn đi ở giữa làn đường, đồng thời cảnh báo trong trường hợp xe đi chệch khỏi làn đường. Nếu phát hiện có xe có dấu hiệu chệch làn, hệ thống sẽ tự động rung vô lăng và cảnh báo bằng âm thanh, hình ảnh trên cụm đồng hồ thông tin. LKAS hoạt động khi xe di chuyển ở tốc độ 72 km/h trở lên.

* Các tính năng của Honda SENSING chỉ có vai trò hỗ trợ lái xe an toàn trong những điều kiện nhất định và không thể thay thế việc lái xe của người sử dụng. Hãy luôn chú ý quan sát và chủ động lái xe an toàn.

Bên cạnh đó, Chế độ cảnh báo chống buồn ngủ (Driver attention monitor) cũng được áp dụng cho cả 3 phiên bản. Không chỉ vậy, bản RS còn được trang bị Hệ thống quan sát làn đường Honda LaneWatch, giúp cải thiện tầm nhìn của người lái lớn hơn gần bốn lần so với chỉ sử dụng gương chiếu hậu phía hành khách.

Tháng 10 năm 2021, Honda Civic hoàn toàn mới vinh dự đạt tiêu chuẩn an toàn 5 sao ASEAN NCAP theo khung tiêu chuẩn đánh giá mới 2021-2025. Mẫu xe đạt được số điểm ấn tượng tại các hạng mục: Bảo vệ người lớn, Bảo vệ trẻ em, Công nghệ hỗ trợ an toàn và An toàn cho người đi xe máy.

————————–
– Mọi chi tiết xin liên hệ :
+ Honda Ôtô Đồng Tháp – Cao Lãnh (Thành viên công ty Thập Nhất Phong)
+ 734 -736 -738, Đường Nguyễn Huệ, Phường Mỹ Phú, TP.Cao Lãnh, Tỉnh Đồng Tháp
+ Hotline: 0911.720.939

 

Đăng ký lái thử